กุมารทองทาสผีวิญญาณเด็ก

กุมารทอง ทาสผีวิญญาณเด็ก
ที่มาภาพ ไทยรัฐออนไลน์

เคยได้ยินเรื่องราว บทเสภาขุนช้างขุนแผนบ้างหรือไม่ หลาย ๆ คนเคยได้ยินได้ฟังมา และรู้ไหมว่าขุนแผนมีของดีคืออะไรบ้าง 1.ดาบฟ้าฟื้น 2.ม้าสีหมอก 3.กุมารทอง ซึ่งบืความนี้เราจะมากล่าวถึง “กุมารทอง” กัน สำหรับกุมารทองของขุนแผนนั้น เป็นลูกของขุนแผนเอง กับนางบัวคลี่ ขุนแผนหลอกล่อให้นางบังคลี่นอนหลับ แล้วผ่าท้องนางบัวคลี่ออกมา นำเด็กที่ได้นั้นไปย่างทำเป็นกุมารทอง ไว้ใช้งานต่าง ๆ 

รู้จักกับกุมารทอง ทาสผีวิญญาณเด็ก

“กุมารทอง” ได้ชื่อว่าเป็นทาสผีวิญญาณเด็ก ที่ต้องทำตามคำสั่งของผู้บงการทุกคำ โดยไม่มีข้อแม้ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งที่เลวร้าย บาปกรรมแค่ไหน ตั้งแต่หลอกเล็ก ๆ ให้ตกใจกลัว หรือฆ่าคนตาย ทำให้บาปติดตัวไปกับกุมารทองตนนั้นก็ตามที ซึ่งกุมารทองก็ไม่สามารถขัดได้แลย เปรียบเสมือนเป็นทาส หรือที่เรียกว่า “ทาสผี” วิธีการทำกุมารทอง ทาสผี วิญญาณเด็กนั้น ต้องฆ่าถึงสองศพ เพื่อให้ได้ทาสผีกุมารทอง 1 ตน นั่นคือ ฆ่าแม่เด็ก (ตายทั้งกลม) ถึงจะได้เด็กที่จะนำมาทำกุมารทอง บางครั้งอาจจะต้องฆ่าแล้วสะกดวิญญาณทั้งแม่และลูก เมื่อได้เด็กมาแล้ว ก็นำมาย่างไฟอ่อน ๆ เพื่อให้หนังเนื้อและเครื่องในให้แห้ง ไม่ให้เหลือสิ่งที่สดเพื่อไม่ให้กุมารทองมีกลิ่นเน่า บริกรรมคาถา ติดทอง สะกดวิญญาณกุมารทอง เท่านี้ก็จะได้วิญญาณกุมารทอง ทาสผีวิญญาณเด็กมาอยู่ในอานัติ ส่วนศพของแม่ยังสามารถนำมาทำเป็นวิญญาณโหงพราย เป็นทาสผีอีก 1 ดวง อย่างที่เคยเห็นในละคร หรือภาพยนตร์ต่าง ๆ ที่กล่าวถึงทาสผี วิญญาณเด็กอย่างกุมารทอง ก็มีมากมายหลากหลายเรื่อง เช่น สัมผัสสื่อวิญญาณ สี่หัวใจแห่งขุนเขา ตอน วายุภัคมนตรา ตุ๊กตาผี เป็นต้น ส่วนบทละคร บทนิยายยุดเก่า ๆ อย่างเช่น บทขับเสภาเรื่องขุนช้างขุนแผน เป็นต้น

ทาสผี วิญญาณเด็ก หรือกุมารทอง ที่ดังในยุคหลัง ๆ ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงมากมายนั้น ถ้าบอกชื่อของ “เณรแอร์” ทุกคนคงจะรู้จักกันดี เพราะเป็นข่าวดังในช่วงหลายปีที่ผ่านมากับการทำกุมารทอง แต่ด้วยเหตุอะไรก็ตามที การทำกุมารทองนั้น ถือว่าเป็นสิ่งผิดกฏหมายในปัจจุบันนี้ และยังถือได้ว่าเป็นอกุศลกรรม เป็นกรรมร้ายติดตามตัวอีกด้วย ถ้าใครคิดที่จะทำเรื่องราวเลวร้าย ต่ำช้ำอย่างนี้ก็คงต้องคิดให้ดี ๆ อีกทีว่าคุ้มกับที่จะตกนรกหมกไหม้หรือไม่กับการทำกุมารทอง ทำทาสผี วิญญาณเด็ก ผิดทั้งกฏหมาย ผิดทั้งศีลธรรม กุมารทองที่ได้อาจจะยังไม่ทันได้ใช้อย่างคุ้มค่า กรรมก็ทันตาในทันใด ทำให้ไม่มีโอกาสได้ใช้หรือขั้นเลวร้ายสุดอาจจะทำให้มีอันเป็นไปถึงแก่ชีวิตก็เป็นได้ 

#กุมารทอง #เครื่องราง