4 ตำนานความเชื่อลี้ลับสุดหลอนของประเทศเกาหลี

4 ตำนานความเชื่อลี้ลับสุดหลอนของประเทศเกาหลี

หากกล่าวถึงประเทศเกาหลี ทุกคนจะต้องนึกถึง K-pop วัฒนธรรม และศิลปะหลากหลายแขนงในการขับเคลื่อนประเทศ ดูเหมือนว่าเกาหลีนั้นไม่โด่งดังในเรื่องตำนาน ความเชื่อ หรือสิ่งลี้ลับสักเท่าไหร่นัก แต่ก้ใช่ว่าจะไม่มี เกาหลีก็มีความเชื่อด้านผีหรือไสยศาสตร์มาเป็นเวลานานตั้งแต่ยุคโบราณกาลเช่นกัน วันนี้เราจึงอยากจะพาสาวกเรื่องผีไปรู้จักกับความเชื่อลี้ลับของชาวเกาหลี รับรองว่าสยองไม่แพ้ไทยหรือญี่ปุ่นแน่นอน 

4 ตำนานความเชื่อลี้ลับสุดหลอนของประเทศเกาหลี มีดังต่อไปนี้ 

1.ผีสาวปากฉีก ตำนานนี้เล่าว่าหากคุณนั้นเที่ยวเดินเตร็ตเตร่คนเดียวในตอนกลางคืน จะพบเข้ากับผู้หญิงที่สวมหน้ากากอนามัยสีแดง เธอจะถามคุณว่า “ฉันสวยไหม” ถ้าคุณตอบว่า “ไม่” เธอจะตัดปากคุณด้วยกรรไกร แต่ถ้าหากคุณบอกว่า “เธอสวย” เธอจะเปิดหน้ากากอนามัยสีแดงออกให้คุณหลอนไปกับปากฉีกอันแสนน่ากลัว 

ความเชื่อนี้แทบจะเป็นเรื่องเดียวกันกับ Kuchisake-onna ของญี่ปุ่น แตกต่างกันเพียงหน้ากากอนามัยของฝั่งญี่ปุ่นสีขาวเท่านั้น 

2.ห้องน้ำผีสิง ที่เกาหลีเชื่อกันว่าทุกโรงเรียนในเกาหลีมักมีคนฆ่าตัวตายในห้องน้ำ ซึ่งนั่นแปลว่าผีจะอาศัยอยู่ในห้องสุขา ตำนานเล่าว่าผีตนนั้นมักจะยื่นมือมายังห้องน้ำที่คุณเข้าแล้วถามว่าจะเอากระดาษชำระสีแดงหรือสีน้ำเงิน หากคุรเลือกสีแดงผีก็จะทำร้ายคุณ และถ้าหากคุณเลือกสีน้ำเงินผีจะทำให้คุณหายใจไม่ออก 

3.แท็กซี่ขโมยอวัยวะ เรื่องของเรื่องคือมีชายหนุ่มที่ดื่มจนเมาคนหนึ่งได้ขึ้นไปบนรถแท้กซี่ จากนั้นเขาถูกเข็มจิ้มที่คอและสลบไปก่อนตื่นขึ้นมากลางทุ่งนาและพบว่าท้องของตนเองโดนผ่า ไตของเขาหายไปหนึ่งข้าง และเรื่องนี้ก็ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรื่อง Sympathy for Mr. Vengeance ในที่สุด 

4.เมล็ดงาในรูขุมขน เรื่องนี้เคยถูกนำไปทำภาพยนตร์แล้วเช่นกัน หลายคนอาจคุ้นหูกันดีในเรื่องที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเธออยากมีผิวพรรณที่สวย ได้ยินว่าการแช่อ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยเมล็ดงาจะทำให้ผิวดีขึ้น เธอจึงทำตามและสุดท้ายแม่เธอมาพบว่าลูกสาวตนเองมีเมล็ดงาติดอยู่ตามรูขุมขนเต็มตัวมันหยั่งรากลึกลงไปในเนื้อเธอ เด็กสาวกำลังร้องให้สะอึกสะอื้นและเอาเมล็ดงาออกด้วยไม้จิ้มฟัน เป็นเรื่องที่เพียงแค่คิดถึงก็ขนลุกแล้วจริงๆ 

และนี่ก็คือส่วนหนึ่งของตำนานความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับน่าขนลุกในประเทศเกาหลีที่เรานำมาฝากทุกท่าน น่าสยองสุดๆไปเลยใช่ไหม 

#เรื่องลี้ลับ #ผีเกาหลี