6 อันดับเรือผีสุดหลอน พร้อมเรื่องเล่าขนลุก!!

6 อันดับเรือผีสุดหลอน พร้อมเรื่องเล่าขนลุก!!

เรื่องเล่า “เรือผี” คือตำนานสุดหลอนจากท้องทะเลอันแสนน่าหวาดผวา และความลับนี้ถูกเปิดเผยโดยนักเดินเรือตกปลาจากนั้นก็ถูกเล่าต่อกันมาหลายศตวรรต 

และนี่คือ 6 อันดับเรือผีสุดหลอน พร้อมเรื่องเล่าอันน่าขนลุก 

1.The Flying Dutchman 

The Flying Dutchman

เรื่องเกี่ยวกับเรือผีลำนี้ถูกเล่าต่อๆกันมาเรื่อยๆ เขาว่ากันว่า Van der Decken กัปตันเรือกำลังเดินทางไปที่เกาะอินเดียด้วยความมุ่งมั่นเพื่อผ่านพ้นสภาพอันเลวร้าย แต่ก้ไม่สามารถทำได้ ตำนานกล่าวว่าตั้งแต่นั้นมาเรือนี้ก็ถูกสาบให้ร่องเรืออยู่ในมหาสมุทรจนชั่วนิรันดร์ 

2. The Mary Celeste

The Mary Celeste

ว่ากันว่า The Mary Celeste เป็นเรือผีที่มีชื่อเสียงที่สุด ซึ่งพบลอยอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกในปีพ. ศ. 2415 ในสภาพที่ข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างยังอยู่ครบ สิ่งเดียวที่ขาดหายไปคือเรือชูชีพและลูกเรือทั้งหมด เนื่องจากการโจมตีของโจรสลัด บ้างก็ว่ากันว่าผู้คนอาจล้มหายตายไปเพราะพายุ บ้างก็ว่าถุกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวไป 

3. The Lady Lovibond

The Lady Lovibond

ว่ากันว่าเรือลำนี้แล่นออกไปกลางน่านน้ำเพื่อฉลองงานแต่งของกัปตันเรือ แต่ก็ดันมีใครบางคนพยายามทำให้เรือล่มเพราะความหึงหวง อิจฉา ริษยา จากนั้นก็ฆ่าทุกคนบนเรือทิ้ง ตั้งแต่นั้นมาผู้คนก็มักจะเห็นเรือลำนี้ในทุกๆ 50 ปี เคยมีคนพยายามส่งกู้ภัยไปสำรวจแต่ก็ไม่พบสิ่งใดบนเรือลำนี้ จึงกลายมาเป็นเรื่องเล่าความสยองขวัญจนกระทั่งปัจจุบัน 

4. The Joyita 

The Joyita 

ในปีพ. ศ. 2498 เรือประมงและเรือเช่าเหมาลำลำนี้ถูกทิ้งในแปซิฟิกใต้ห้าสัปดาห์ จนระทั่งไม่สามารถติดตามค้นหาได้ กระทั่งมีคนพบว่ามันลอยอยู่ห่างจากที่เดิมราวๆ 600 ไมล์ โดยไม่มีผู้คนด้านใน มีเพียงกระเป๋าของแพทย์และผ้าพันแผลเปื้อนเลือดอยู่บนดาดฟ้า ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรือลำนี้ จึงได้แต่ปล่อยให้เป็นเรื่องลึกลับจนถึงปัจจุบัน 

5. Octavius

Octavius

เรือลำนี้กลายเป็นตำนานเล่าขานเมื่อปี 1775 เมื่อเรือล่าปลาวาฬที่ชื่อ Herald พบเห้นมันลยอยู่นอกชายฝั่งกรีนแลนดือย่างไร้จุดหมาย พร้อมกับลูกเรือทั้งหมดที่ถูกแช่แข็งตายเพราะความหนาวเย็น กัปตันเรือถูกพบว่านั่งตัวแข็งอยู่ที่โต๊ะทำงานของเขาพร้อมสมุดบันทึก ซึ่งข้อวามด้านในจบลงเมื่อปี 1762 นั่นหมายความว่าเรือ Octavius ลอยอยู่เหนือน่านน้ำในฐานะเรือผีมาเป็นเวลา 13 ปี 

6. The Caleuche 

The Caleuche

ว่ากันว่าเรือ Caleuche คือเรือผีที่บรรทุกวิญญาณของคนที่จมน้ำทะเลตายเอาไว้ อย่างไรก็ตามเจ้าเรือผีนี้จะคงอยู่เพียงชั่วครู่จากนั้นก็จมหายลงไปใต้ท้องทะเลทันที 

#เรือผี #เรื่องลี้ลับ