ควายธนูสัตว์เลี้ยงของหมอผี ที่ใครก็สามารถบูชาได้

ควายธนูสัตว์เลี้ยงของหมอผี ที่ใครก็สามารถบูชาได้
เครดิตภาพจาก www.amuletpura.com

ควายธนู เป็นของขลังหรือบ้างก็ถูกเรียกว่าสัตว์เลี้ยงของหมอผี โดยวิธีการทำควายธนูนั้นมีอยู่ด้วยกันหลักๆ 3 แบบ แบบแรกเป็นควายธนูสาน ทำจากไม้ไผ่ที่ขึ้นคร่อมทาง โดยต้องกั้นหายใจ ท่องนะโมตัสสะไว้ในใจแล้วตัดไผ่ให้ขาดในทีเดียว แบบที่สองคือใช้วัสดุคุณไสย เช่น ดินเจ็ดมาช้า ตะปูตอกโรงศพผีตายโหง ปูนยอดเจดีย์ ไม้ต้นพุทราตายพราย คือ ตายตามธรรมชาติตายทั้งที่ยังยืนต้น ตามความเชื่อบอกว่าต้นไม้ที่ตายแบบนี้เป็นการตายพราย และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่ ส่วนแบบสุดท้ายเป็นการทำจากวัสดุธรรมดาที่หาได้ทั่วไป อย่างเช่น ขี้ผึ้ง โคลน ปูน สังกะสี ทองแดง เหล็ก แล้วแต่ว่าชอบแบบไหน แล้วจึงทำการปลุกเสกวิญญาณสัตว์หรือคนลงไป

เครดิตภาพจาก www.tnews.co.th
วิธีการบูชาควายธนู

ให้จุดธูปสี่ดอกก่อนนำเข้าบ้าน แล้วตั้งจิตอธิฐานบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านว่าจะให้ควายธนูมาอยู่ด้วย จะได้ไม่บาดหมางกันเอง โดยผู้เลี้ยงจะตั้งชื่อให้หรือไม่ก็ได้ ควายธนูเองก็แบ่งเป็นสองสายเหมือนกุมารทอง คือสายพรายและสายเทพ โดยควายธนูสายพรายจะเป็นการปลุกเสกให้วิญญาณทั่วไปเข้ามาสิงในร่างควายธนู วิธีการเซ่นไหว้ก็ต่างกัน โดยจะเซ่นไหว้ด้วยของคาวหวานทุกวัน หรือจะเปลี่ยนของเฉพาะวันพระก็ย่อมได้ ควายธนูสามารถใช้ในการโจมตีคู่อริ สั่งให้ไปกดปภูมิคุ้มกันอีกฝ่ายจนป่วยไข้ หรือใช้ในการต่อสู้ก็มีฤทธิ์เดชมากทีเดียว โดยตามตำนานนั้นควายธนูขึ้นชื่อว่าใช้ในการคุ้มครองผู้เลี้ยงให้อยู่รอดปลอดภัยจากเสือสมิงตอนเดินทางเข้าป่า จะขอให้ช่วยส่งเสริมด้านการค้าขายเงินทองก็ทำได้เช่นกัน แต่สายพรายนี้อันตรายตรงที่หากผู้เลี้ยงไม่ทำตามคำที่บนไว้หรือคำสัญญาที่ให้ไว้ตั้งแต่เริ่มแรกก่อนเลี้ยง หรือถ้าหากมีสภาพจิตใจร่างกายอ่อนแอ ควายธนูจะย้อนมาทำร้ายผู้เลี้ยงเสียเอง ส่วนสายเทพนั้น จะใช้เฝ้าบ้านปกป้องคุ้มภัย จากโจรและวิญญาณร้าย หรือคนที่คิดจะจู่โจมเราด้วยคุณไสย ช่วยต้านโรคภัยต่างๆ วิธีบูชาก็เพียงแค่ถวายน้ำและหญ้าให้ทุกวันพระ อาจารย์บางท่านก็ปลุกเสกหญ้ามาให้ด้วยโดยหลอมติดไว้กับตัวควายธนู ทำให้ผู้บูชาถวายแค่น้ำก็เพียงพอ ควายธนูจะพกติดตัวหรือจะวางไว้ที่หิ้งพระต่ำกว่าพระก็ได้ แต่ขอแนะนำว่าหากบูชาแบบแขวน ตอนนอนควรถอดออกจากคอด้วย ไม่เช่นนั้นควายธนูจะทับตัวตอนนอนทำให้รู้สึกอึดอัด หายใจไม่ออก เจ็บอก ควายธนูสายเทพจะดีตรงที่หากบูชาไม่ถูกต้องก็แค่ไม่เกิดผล ไม่มีผลร้ายย้อนเข้าหาตัว

เครดิตภาพจาก www.tnews.co.th

ความศักดิ์สิทธิ์ของควายธนูนั้นขึ้นอยู่กับตัวของผู้ปลุกเสก ยิ่งผู้ปลุกเสกมีพลังอาคมมากก็ยิ่งส่งผลดี ให้ควายธนูมีพลังมากเช่นกัน ส่วนใครที่ต้องการจะหาควายธนูมาบูชา ก็สามารถให้พระอาจารย์ปลุกแต่ละสำนักช่วยเสกได้ตามวัด หรือจะซื้อตามร้านขายเครื่องรางของขลังก็ได้

#ควายธนู #เครื่องรางของขลัง