โหงพราย การสะกดวิญญาณผีเฮี้ยนมารับใช้คน

โหงพราย การสะกดวิญญาณผีเฮี้ยนมารับใช้คน
เครดิตภาพ www.uauction4.uamulet.com

โหงพราย คือผีที่คนรู้จักกันจากวรรณกรรมเรื่อง ขุนช้างขุนแผน ในความเป็นจริงนั้นโหงพราย ไม่ได้เป็นแค่ตัวละครจากวรรณกรรมที่ถูกสร้างขึ้น แต่ทางศาสตร์คุณไสยนั้นมีการสร้างโหงพรายอยู่จริง โดยวิธีสร้างโหงพรายจะทำได้โดยการใช้วิญญาณของคนตายโหง

เครดิตภาพ www.uauction4.uamulet.com

วิธีการสร้างโหงพรายและอิทธิฤทธิ์ของโหงพราย

การทำพิธีนั้นค่อนข้างมีรายละเอียดซับซ้อนอยู่พอสมควร เพราะใช่ว่าสักแต่จะทำก็ทำขึ้นมาได้ ต้องคอยดูฤกษ์ยามให้ดี เนื่องจากการนำโหงพรายมารับใช้เป็นผีผู้รับใช้ ต้องใช้วิญญาณผีตายโหงซึ่งมีความเฮี้ยนมาก จึงต้องใช้ฤกษ์ยามในการสะกดวิญญาณช่วยอีกแรง โดยวันที่สร้างโหงพราย มักจะเป็นคืนเดือนดับ หมอผีที่ต้องการนำวิญญาณโหงพรายมาเป็นทาสรับใช้ ต้องเลือกศพผีตายโหงที่มาจากป่าช้าที่เฮี้ยนที่สุด ยิ่งตายแบบทรมานเท่าไหร่ฤทธิ์เดชของโหงพรายยิ่งมีมากเท่านั้น การทำพิธีสะกดโหงพรายมาเป็นข้ารับใช้ต้องนำชิ้นส่วนของศพเป้าหมายมาแช่ไว้ทำน้ำมันพรายและทำการบริกรรมคาถา ให้วิญญาณโหงพรายลงไปในหุ่นตุ๊กตาหรือหุ่นปั้นดินเผา จะเป็นวัตถุอื่นๆที่ทำเตรียมไว้ก็ได้ ให้บริกรรมคาถาไปเรื่อยๆ จนเห็นเป็นแสงลอยขึ้นมาเข้าไปในตุ๊กตา จึงถือว่าสำเร็จพิธีกรรม หมอผีสามารถเลือกได้ว่าจะทำโหงพรายในด้านใดเฉพาะด้าน โดยอิงจากความสามารถของผู้ที่ตายไป เช่น ต้องการทำโหงพรายที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องดวงก็ให้ใช้ศพของผีนักพนัน ถ้าอยากให้โหงพรายช่วยส่งเสริมด้านเสน่ห์ก็ให้ใช้ศพของหนุ่มเจ้าชู้และว่านมหาเสน่ห์ 108 ถ้าอยากใช้โหงพรายในการสู้รบกำจัดศัตรูให้ใช้ศพของพวกนักเลงหัวไม้หรือนักรบที่เชี่ยวชาญในด้านการต่อสู้ ส่วนสรรพคุณของโหงพราย นั้นก็สามารถใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของโชคลาภ คุ้มภัย การทำเสน่ห์ จะใช้ควบคู่กับของอาคอื่นๆ ให้โหงพราย ช่วยกำกับของเหล่านั้นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นก็ได้ เช่น ใช้คู่กับควายธนู ใช้โหงพรายเพื่อเพิ่มอำนาจของน้ำมันพราย โหงพรายยังมีบทบาทในการคอยเตือนภัยหรือที่เรียกว่า พรายกระซิบ หากมีเรื่องร้ายกำลังจะเกิดขึ้นกับเราโหงพรายก็จะช่วยกระซิบบอกให้ ระมัดระวังตัวและแก้ไขได้ทันท่วงที ส่วนการเลี้ยงโหงพรายนั้น แต่ละสำนักก็แตกต่างกันไป โดยหลักๆแล้วจะบอกไปในทิศทางเดียวกันว่า ให้เซ่นไหว้ด้วยเครื่องคาวหวานทุกวัน ถ้าโหงพราย ทำตามคำขอได้สำเร็จก็ให้รักษาสัญญาและเซ่นไหว้ด้วยของดีขึ้นเป็นพิเศษ

 เครดิตภาพจาก www.monsanae.com

อย่างไรก็ดี โหงพรายเป็นสิ่งที่ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย เนื่องจากการนำผีมาเป็นข้ารับใช้เป็นบาปมหันต์ โหงพรายบางตนตายไปเป็นร้อยเป็นพันปีแล้วก็ยังจะต้องรับใช้ตกทอดเป็นมรดกของตระกูลนั้นๆอยู่ ไม่ได้ไปผุดไปเกิดสักที และหากผู้ที่ควบคุมโหงพรายอ่อนแอขึ้นมาเมื่อไหร่ โหงพราย ก็พร้อมจะแว้งกัดทันที อย่างไรก็ดี เรื่องนี้ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากใครสนใจโหงพรายก็สามารถขอให้อาจารย์ตามสำนักต่างๆปลุกเสกให้ได้

#โหงพราย #สะกดวิญญาณผีเฮี้ยน #เรื่องลี้ลับ