เหล็กไหล ธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่มีชีวิต

เหล็กไหล ธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่มีชีวิต
เครดิตภาพจาก www.matichon.co.th

เหล็กไหล เป็นของมีอาคมที่บรรดาผู้มีวิชาต่างอยากมีติดตัวกันทั้งนั้น โดยตามตำนานเชื่อว่าเหล็กไหลเป็นสิ่งมีชีวิต แต่อยู่คนละภพภูมิกับมนุษย์หรือที่เรียกว่าอจินไตย เหล็กไหลนับเป็นวิญญาณที่มีบุญ บ้างก็ว่าเป็นเทวดา แต่ต้องมาชดใช้กรรมที่เหลืออยู่จึงลงมาเกิดเป็นเหล็กไหล เหล็กไหลมีทั้งเพศชายหญิง สามารถดื่ม กิน มีลูกและเสพสุขได้ แต่จะเป็นการเสพสุขทางจิตที่แค่คิดก็ถึงจุดสุดยอดได้แล้ว 

เครดิตภาพจาก www.thairath.co.th

สรรพคุณของเหล็กไหล

มีตำนานเล่าว่า เคยมีการพบเจอเหล็กไหลที่ถ้ำบนภูเขาควาย ประเทศลาว และในถ้ำอื่นๆตามธรรมชาติ โดยเหล็กไหลเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีวิชาอาคมอันตราย การจะเก็บมันมาเป็นของขลังติดตัวจึงทำได้ยาก และหากมีวิชาแกร่งกล้าไม่พอก็อาจถึงตายได้ วิธีการเก็บเหล็กไหล ให้เอาน้ำผึ้งมาล่อ เพราะเหล็กไหลแทบทุกชนิด จะชอบกินนมผึ้งเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อนำน้ำผึ้งไปทาตรงผนังถ้ำที่ต้องสงสัยว่าจะมีเหล็กไหลแล้วมีการเคลื่อนไหวของแร่ธาตุเสมือนว่าเป็นสิ่งมีชีวิต แปลว่าถ้ำนั้นมีเหล็กไหลอยู่ ให้ค่อยๆใช้น้ำผึ้งล่อเหล็กไหลออกมาจากถ้ำ พร้อมทั้งท่องอาคม พรมน้ำมนต์ให้ทั่วเหล็กไหลจนเหล็กไหลอ่อนแอลง ใช้มีดที่ลงอาคมไว้ตัดเหล็กไหลให้ขาด จึงจะได้เหล็กไหลมาครอบครอง เหล็กไหลมีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะมีลักษณะภายนอกและสรรพคุณแตกต่างกัน อย่างเหล็กไหลที่ทรงพลังและหายากที่สุด คือ เหล็กไหลโกฏิปี ซึ่งเป็นเหมือนนักปราชญ์ที่ไปบำเพ็ญเพียรในถ้ำหลีกหนีจากความวุ่นวาย ลักษณะคล้ายหินงอกหินย้อย สามารถยืดหดตัวได้ ชอบอาบแสงจันทร์ มีสีคล้ายปีกแมงทับ สามารถนำไปใช้ในการป้องกันอาคม อำพรางกายผู้ถือครอง ทะลุผ่านสิ่งต่างๆ กันไฟ รักษาคุณไสยต่างๆ ทำให้ผู้ใช้มีกำลังวังชาฟันแทงไม่เข้า และยังสร้างภาพมายาได้ด้วย อีกทั้งยังทำให้ผู้ถือครองมีอายุยืนยาวนับโกฏิปี ที่มีสรรพคุณรองลงมาจะเป็นจ้าวป่าและเหล็กไหลเพลิง ส่วนเหล็กไหลชนิดอื่นๆ เช่น เหล็กไหลย้อย เหล็กไหลชีปะขาว จะไม่ค่อยมีพลังแกร่งกล้าเท่าไหร่ จึงสามารถถือครองได้ง่าย แค่ขออนุญาตเจ้าที่ก็สามารถนำออกมาได้แล้ว เมื่อได้เหล็กไหลมาบูชาก็ต้องเลี้ยงดูเหล็กไหลให้ดี มิเช่นนั้นเหล็กไหลอาจตายหรือหนีไปได้เพราะเป็นสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่ง

เครดิตภาพจาก www.pptvhd36.com

ปัจจุบันมีผู้ถือครองเหล็กไหลอยู่มากมาย โดยนิยมเช่าบูชาจากพระอาจารย์ดัง มากกว่าไปตามล่าหาเหล็กไหลเองเหมือนแต่ก่อน สมัยนี้จึงมีทั้งเหล็กไหลของจริงและของปลอมปะปนกันไป โดยมีวิธีพิสูจน์ง่ายๆ คือ ให้นำเหล็กไหลลงไปแช่ในน้ำร้อน เมื่อนำขึ้นมาเหล็กไหลยังคงเย็นอยู่ แปลว่าเป็นเหล็กไหลของจริง

#เหล็กไหล #เครื่องราง #ความเชื่อ