5 เคล็ดลับจัดบ้าน เพื่อเสริมดวง

5 เคล็ดลับจัดบ้าน เพื่อเสริมดวง

บ้าน คือ วิมานของเรา นอกจากจะทำให้เราสุขกาย สบายใจ ที่ได้พักอาศัยแล้ว ต้องอยู่แล้วปังด้วย วันนี้เรามีเคล็ดการจัดบ้านเพื่อเสริมดวง ให้สุดปัง เป็นสิริมงคล ตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากกัน จะต้องทำอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

1.หน้าบ้านเปิดโล่งรับทรัพย์

หน้าบ้าน ควรเปิดโล่ง เพื่อไม่ให้มีสิ่งใดมากีดขวางการไหลเข้ามาของทรัพย์สินเงินทอง โดยมีการเปรียบเปรยว่า บริเวณหน้าบ้านเหมือนโต๊ะอาหาร ส่วนประตูเปรียบเสมือนปาก ถ้ามีอะไรมาขวางที่หน้าบ้าน ปากก้จะกินอาหารได้น้อย เปรียบกับว่าเงินทองไหลเข้าได้น้อยนั่นเอง ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี หน้าบ้านจึงควรเปิดโล่ง เพื่อรับทรัพย์อย่างเต็มที่เลยค่ะ 

2.เปิดประตูและหน้าต่าง

การเปิดประตูและหน้าต่างเป็นการเรียกทรัพย์สินเงิยทอง ให้หลั่งไหลเข้ามาในบ้าน ตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นการส่งผลดีต่อสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย เพราะในช่วงเช้าอากาศสดชื่น ทำให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาภายในบ้าน และช่วยถ่ายเทเชื้อโรคต่างๆออกไปด้วย จึงถือเป็นสิ่งที่ดีและเสริมสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วยค่ะ

3.เก็บกวาดบ้านให้สะอาด เรียบร้อย

ตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ย บ้านที่รก ไม่เป็นระเบียบ จะส่งผลให้เกิดความไม่มั่นคง ทำลายพลังของบ้าน จึงควรจัดเก็บให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับบ้าน และยังผลดีต่อสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย เก็บกวาดบ้าน เพื่อรอรับโชคกันนะคะ

4.จัดวางเฟอร์นิเจอร์ใหม่

ไม่ควรจัดเฟอร์นิเจอร์ติดผนังไปเสียหมด ควรจัดให้ล้อมวง เพื่อช่วยให้สมาชิกในครอบครัวมีมุมได้พูดคุยกัน สร้างความใกล้ชิดกันในครอบครัวอีกทางหนึ่งด้วย และหากต้องปูพรมเพื่อวางของ ไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์บนพรมทั้งตัว ตามหลักฮวงจุ้ย ควรวางให้ด้านหน้า ของเฟอร์นิเจอร์นั้นอยู่บนพรมก็เพียงพอแล้วค่ะ  

5.เครื่องรางทางฮวงจุ้ย

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ควรมีเครื่องรางที่ดีไว้ในบ้าน เพื่อเป็นการช่วยส่งเสริมในด้านโชคลาภ เงินทอง ให้หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย โดยมีหลากหลาย สามารถเลือกให้เหมาะสมกับบ้านได้ เช่น การจัดตู้ปลาเพื่อเลี้ยงปลาที่เสริมโชคลาภ เช่น ปลาเงิน ปลาทอง ปลามังกร เป็นต้น หรืออาจตกแต่งด้วย เรือสำเภาจีน เหรียญจีนโบราณมหาจักรพรรดิ ฯลฯ ก็ล้วนช่วยส่งเสริมสิริมงคลให้เกิดความสมบูรณ์ทั้งโชคลาภ และความสุขของคนในครอบครัวค่ะ

การจัดบ้าน เพื่อเสริมความเป็นเสริมมงคล นอกจากจะช่วยส่งเสริมพลังดีๆ ให้โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมาแล้ว ที่สำคัญยังช่วยให้บ้านน่าอยู่ สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่งผลดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของคนในครอบครัวอีกด้วยค่ะ  

#เเต่งบ้าน #จัดบ้านเสริมดวง #บ้านเสริมดวง