ปลูกต้นไม้ เพื่อเสริมดวง

ปลูกต้นไม้ เพื่อเสริมดวง

คนไทย มีความเชื่อในเรื่องการปลูกต้นไม้ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งพันธ์ไม้มงคลเหล่านี้มีมากมายหลายชนิด สวยงามแตกต่างกันออกไป วันนี้เรา มีต้นไม้ชนิดต่างๆ ที่ปลูกเพื่อเสริมสิริมงคล ให้กับทุกท่านมาฝากกัน จะมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1.ศุภโชค

เป็นพันธุ์ไม้แคระ เลี้ยงดูแลง่าย ทนแล้งได้ดี  นิยมปลูกในกระถาง โดยมีความเชื่อว่า จะช่วยดึงดูดเงินทองเข้ามาในบ้าน ส่งเสริมความร่ำรวย มั่งคั่ง  โดยต้นศุภโชคนี้ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ต้นเกาลัค นั่นเอง นอกจากความเป็นสิริมงคลแล้วลักษณะของลำต้นก็สวยงาม เหมาะกับการปลูกประดับในบริเวณบ้านเพื่อเพิ่มความสวยงามอีกด้วยค่ะ 

2. กวักมรกต

เป็นไม้ประดับที่มีความสวยงาม กะทัดรัด เหมาะกับการวางประดับบนโต๊ะ โดยมีความเชื่อว่า ต้นไม้ชนิดนี้ จะช่วยเสริมดวงให้ผู้ที่ปลูก มีโชคมีลาภ ถือเป็นต้นไม้เสี่ยงทายชนิดหนึ่ง ยิ่งหากปลูกได้งอกงาม จนออกดอก ยิ่งจะส่งผลให้เจ้าของได้พบเจอแต่ความโชคดี สมหวังดั่งที่ปรารถนาอีกด้วยค่ะ

3. กวนอิม

เป็นต้นไม้ ที่มีความเชื่อกันว่า เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากในสมัยโบราณ จะนำต้นไม้ชนิดนี้ มาใช้ประกอบพิธี บูชาเทพเจ้า หากใครปลูกไว้ จะนำพาความร่ำรวย โชคลาภ ความเป็นสิริมงคลมาสู่ผู้ปลูก และที่อยู่อาศัยอีกด้วย โดยต้นกวนอิม มี 2 ชนิดด้วยกัน คือต้นกวนอิมเงิน และต้นกวนอิมทอง  ลองหามาปลูกกันนะคะ 

4. ว่านรวยล้นฟ้า

แค่ชื่อ ก็ต้องบอกว่า สุดปัง แล้วล่ะ โดยว่านรวยล้นฟ้านี้ ถือว่าเป็นราชาแห่งไม้ประดับ ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ หลากหลายสีสัน และชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป โดนล้วนเป็นชื่อที่มความเป็นสิริมงคลด้วยกันทั้งสิ้น ไม้ว่าจะเป็น   เช่น บัลลังก์ทองเศรษฐี กวักมหามงคล พาร่ำรวย โพธิ์มหามงคล บัลลังก์ทับทิม เป็นต้น ลองนำมาปลูกไว้ ช่วยเพิ่มความสวยงามและยังเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ  

5.  นางกวัก

เป็นต้นไม้ที่มีลักษณะสวยงาม สามารถปลูกไว้ในสวน หรือในบ้านก็ได้ จะช่วยส่งเสริม ในการเรียกทรัพย์สิน เงินทองให้เข้ามาในบ้าน โดยชาวจีน มีความเชื่อว่า หากปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านมีอายุที่ยืนยาวอีก ซึ่งเหมือนต้นไม้ชนิดนี้ที่มีอายุยืน โดยจะมีการแตกหน่อออกไปเรื่อยๆอีกด้วยค่ะ

ต้นไม้มงคลที่นำมาฝากกันในวันนี้ น่าจะถูกใจคนรักต้นไม้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ นอกจากความเชื่อในเรื่องการส่งเสริมความเป็นสิริมงคล ในชีวิตแล้ว การปลูกต้นไม้ยังช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้กับโลกของเราอีกด้วย  มาปลูกต้นไม้กันเยอะๆนะ เพิ่มพื้นที่ความสุขให้กับโลกของเรากันนะคะ

#ต้นไม้เสริมดวง #ไม้มงคล #ไม้ให้โชคลาภ